banner mua hàng online

Làm thế nào để nhanh chóng làm sạch vòi hoa sen bẩn

Có phải bạn đang gặp phải những thách thức sau về chiếc vòi hoa sen và khu vực nhà vệ sinh của mình:

1. Xà phòng tắm phủ một lớp trên vòi, bồn tắm và nền gạch, có cặn bẩn.

2. Nước chảy yếu.

3. Vòi hoa sen bị tắc.

Khi bạn bước vào khu vực phòng tắm của bạn, điều mà bạn mong muốn chắc hẳn là sự trong lành và sạch sẽ. Nhưng bạn có biết: xà phòng, bụi bẩn sẽ đi đâu? Phần lớn nó rơi xuống các bề mặt trong vòi hoa sen của bạn, nơi nó có thể thu hút các bào tử nấm mốc, vi khuẩn và thậm chí nhiều bụi bẩn hơn. Đã đến lúc cần vệ sinh vòi hoa sen, vòi sen tắm thật sạch và đúng cách.

Làm thế nào để vệ sinh vòi hoa sen đúng cách?
Làm thế nào để vệ sinh vòi hoa sen đúng cách?

Bao lâu để làm sạch vòi hoa sen của bạn?

Một vòi hoa sen nên được làm sạch hoàn toàn hàng tuần. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện 60 giây bảo trì mỗi lần bạn sử dụng vòi hoa sen, bạn có thể kéo dài việc làm sạch sâu hơn đến hai tuần.

Thói quen nhanh chóng này sẽ giữ cho gạch men, hệ thống vòi nước và vách tắm bằng đá trông đẹp nhất và làm cho việc vệ sinh hàng tuần dễ dàng hơn nhiều.

Cách làm sạch vòi hoa sen chi tiết dành cho bạn

1. Cặn bã và nấm mốc.

Trước khi bạn lấy chất tẩy rửa bồn tắm và nền gạch yêu thích của bạn, hãy thông gió cho căn phòng bằng cách mở một cửa sổ hoặc ít nhất là cửa ra vào. Sau đó làm việc trên vòi hoa sen theo ba phần thẳng đứng – điều này sẽ cắt giảm khói và ngăn chất tẩy rửa khô trước khi bạn lau.

Bước 1: Xịt phần đầu tiên, phủ cả gạch và bồn tắm, và cho nó một vài phút để chất tẩy rửa thấm đều.

Bước 2: Phun phần thứ hai, và để nó ngâm trong khi bạn làm sạch phần đầu tiên. Với miếng bọt biển chà ướt (nghĩa là một miếng có cọ rửa không trầy xước), lau sạch khu vực đầu tiên, sử dụng các nét rộng để che phủ bề mặt nhiều nhất trong thời gian ít nhất; rửa sạch miếng bọt biển. Đổ đầy ca nước của bạn với nước và rửa sạch khu vực được làm sạch.

Bước 3: Khi phần đầu tiên được thực hiện, phun phần thứ ba, sau đó lau và rửa phần thứ hai, tiếp theo là phần thứ ba. Đối với bất kỳ vết vữa còn lại, trộn một phần thuốc tẩy và hai phần nước trong bình xịt. Hãy để nó ngâm trong vài phút. Bật vòi hoa sen trong một phút để nó có thể tự rửa sạch.

Từng nước một thực hiện vệ sinh vòi hoa sen là cách giúp bạn làm sạch và loại bỏ vi khuẩn ẩn nấp lâu ngày.
Từng nước một thực hiện vệ sinh vòi hoa sen là cách giúp bạn làm sạch và loại bỏ vi khuẩn ẩn nấp lâu ngày.

2. Làm sạch cống.

Đó là một nhược điểm thực sự khi đứng trong vũng nước vì cống không thoát nước hoặc thoát nước chậm. Nhiều khả năng, thủ phạm làm tắc nghẽn là tóc.

Cách khắc phục: Tháo một móc treo dây và trượt một đầu vào bên trong ống xả để chọc xuống hoặc nhổ bất kỳ lọn tóc nào. Sau đó trộn 1/4 chén amoniac trong một lít nước sôi, và đổ nó vào cống để hòa tan xà phòng phủ lên các đường ống.

3. Kiểm tra tia nước của vòi hoa sen

Nếu nước từ vòi hoa sen của bạn bắn theo mọi hướng, hoặc dòng chảy thấp của bạn đã trở thành không có dòng chảy, các lỗ trên vòi hoa sen của bạn có thể bị tắc với các khoáng chất. Lau các mảnh vụn khô từ các lỗ bằng miếng bọt biển chà sàn bạn đã sử dụng cho gạch. Vẫn không xịt thẳng? Trộn dung dịch giấm trắng và nước bằng nhau (bạn sẽ cần khoảng 1 cốc) và đổ vào túi nhựa. Đặt túi nhựa xung quanh vòi hoa sen để các lỗ được ngâm trong chất lỏng và cố định túi vào trục bằng một cái cà vạt xoắn. Cho phép nó ngâm ít nhất 15 đến 20 phút (tối đa một giờ nếu bạn có thể). Tháo túi và lau sạch tiền gửi nới lỏng; chạy vòi hoa sen trên nóng để xả các lỗ.

Nếu bạn đã kiên nhẫn, cách tốt nhất để giảm bớt nấm mốc là giữ cho một cây vắt tiện dụng và cho các bức tường nhanh chóng vuốt trước khi bước ra khỏi vòi sen.Loại bỏ nấm mốc

Nếu bạn thấy sự hiện diện của nấm mốc, hãy xử lý nó trước khi bạn di chuyển trên bụi bẩn thông thường. Trộn một dung dịch thuốc tẩy clo một phần và hai phần nước. Trong khi đeo găng tay cao su, bôi dung dịch lên vữa đã được làm ẩm bằng miếng bọt biển. Cho phép nó hoạt động trong ít nhất mười phút và sau đó chà vữa bằng bàn chải lông mềm hoặc bàn chải đánh răng cũ. Rửa sạch khu vực bằng nước nóng trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

Hữu ích dành cho bạn: Cách tháo vòi hoa sen để vệ sinh, sửa vòi hoa sen bị rỉ nước, bị gãy.

Lưu ý khi vệ sinh vòi hoa sen và các thiết bị vệ sinh khác ở phòng tắm cần nắm vững nguyên tắc và các cảnh báo đảm bảo an toàn khi thực hiện.
Lưu ý khi vệ sinh vòi hoa sen và các thiết bị vệ sinh khác ở phòng tắm cần nắm vững nguyên tắc và các cảnh báo đảm bảo an toàn khi thực hiện.

: Không bao giờ trộn các dung dịch tẩy rửa như thuốc tẩy clo và amoniac có thể gây ra khói độc.

Sử dụng chất làm sạch và chờ

Cho dù bạn đang sử dụng chất tẩy rửa thương mại hay dung dịch tự chế, chìa khóa để làm sạch dễ dàng hơn là cho sản phẩm có thời gian chờ để thực hiện công việc của mình. Xịt chất tẩy rửa lên tường và sàn nhà tắm và bước đi trong ít nhất năm phút. 10 phút thậm chí còn tốt hơn. Trong khoảng thời gian đó, Chất tẩy rửa sẽ bắt đầu phá vỡ cặn xà phòng và đất và giảm nhu cầu chà rửa của bạn.

Chà và rửa

Sử dụng miếng bọt biển hoặc dụng cụ lau sàn để làm sạch mọi phần của tường và sàn nhà. Không bao giờ sử dụng đồ chà sàn kim loại hoặc bàn chải lông cứng vì chúng có thể làm trầy xước nền gạch men. Rửa sạch các bức tường bằng nước sạch bắt đầu từ trên xuống và di chuyển xuống.

Vắt khô

Sử dụng một cái giẻ lau hoặc khăn cũ để loại bỏ nước từ mọi bề mặt. Bỏ qua bước này sẽ dẫn đến các đốm nước.

Tẩy cặn canxi trên vòi nước

Không những vậy, vòi hoa sen của bạn bị chặn bởi cặn canxi trên vòi nước? Nước cứng, đặc biệt là từ giếng, có thể chứa nhiều canxi, magiê, vôi, silicon và các khoáng chất khác. Một khi nước cứng đi qua vòi hoa sen, nó sẽ để lại cặn. Sự tích tụ khoáng chất này không hấp dẫn và có vấn đề, vì nó có thể làm tắc nghẽn đường nước, và ngăn vòi hoa sen của bạn chảy.

Sử dụng giấm là cách giúp bạn tẩy cặn canxi trên vòi nước và làm sạch vết ố trên vòi sen một cách dễ dàng với chi phí 0 đồng.
Sử dụng giấm là cách giúp bạn tẩy cặn canxi trên vòi nước và làm sạch vết ố trên vòi sen một cách dễ dàng với chi phí 0 đồng.

Làm thế nào để loại bỏ cặn canxi trên vòi nước?

Cách làm sạch vết ố trên vòi sen, cách tẩy vòi nước inox, tẩy cặn canxi trên vòi nước, thậm chí là cách làm sạch thiết bị vệ sinh inox hoàn toàn tự nhiên. Đây là một cách khắc phục dễ dàng và tiết kiệm để loại bỏ những cặn lắng bị bỏ lại bởi nước cứng: Chỉ cần đổ đầy một túi nhựa nhỏ bằng một nửa giấm trắng và gắn túi trên đầu vòi hoa sen bằng dây cao su. Để túi ở vị trí trong một hoặc hai giờ. Sau đó, tháo túi ra và chà sạch vòi hoa sen bằng bàn chải đánh răng cũ hoặc giẻ lau. Vòi hoa sen của bạn bây giờ sẽ trông và hoạt động như mới!

Mẹo nhỏ dành cho bạn: Phương pháp tương tự này có thể được sử dụng để loại bỏ các khoáng chất từ ​​vòi trong cả phòng tắm và nhà bếp. Hãy tiết kiệm thời gian tẩy rửa cho mình bằng cách ngâm vòi trong giấm trước.

Tại sao vệ sinh vòi hoa sen hay đồ inox trong nhà tắm bằng tắm giấm có hiệu quả?

Làm sạch vòi hoa sen hay cách làm sạch đồ inox trong nhà tắm sử dụng giấm hiệu quả vô cùng. Axit axetic trong giấm trắng hoạt động như một dung môi, giúp hòa tan các khoáng chất đang làm tắc nghẽn vòi hoa sen của bạn. Sau khi ngâm giấm trong một hoặc hai giờ, chất tích tụ đó sẽ rửa sạch vào lần tiếp theo bạn bật vòi hoa sen.

Cách vệ sinh vòi sen tắm bằng giấm thực sự hiệu quả.
Cách vệ sinh vòi sen tắm bằng giấm thực sự hiệu quả.

Lợi ích và Cảnh báo

Có nhiều lý do để làm sạch bằng giấm là một phần thường xuyên của thói quen dọn phòng của bạn. Đầu tiên, nó không tốn kém, hầu như không tốn kém cho mỗi lần vệ sinh. Bạn sẽ tiết kiệm tiền vì không mua chất tẩy rửa đặc biệt không cần thiết. Và cho rằng nó hoàn toàn tự nhiên, không có hóa chất nào đáng lo ngại. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó để làm sạch phòng ngủ và phòng tắm của trẻ em mà không cần phải lo lắng thêm.

Mặc dù nó rất an toàn để sử dụng, bạn sẽ muốn thực hiện một số biện pháp phòng ngừa khi sử dụng giấm làm chất tẩy rửa. Đầu tiên, hãy chắc chắn để tránh tiếp xúc với mắt. Nếu bất kỳ giấm nào lọt vào mắt bạn, hãy rửa sạch toàn bộ mắt bằng nước sạch cho đến khi vết dơ đã hoàn toàn tan biến. Ngoài ra, lưu ý rằng mặc dù an toàn khi sử dụng giấm để làm sạch các khu vực nơi trẻ em chơi, tốt nhất nên làm như vậy khi trẻ con nhà bạn không có mặt ở đó. Giống như người lớn, trẻ em không nên tiêu thụ một lượng lớn giấm, vì vậy hãy chắc chắn cất nó ngoài tầm với của chúng.

Áp dụng cách vệ sinh vòi hoa sen cũng có thể thực hiện cách làm sạch đồ inox trong nhà tắm.
Áp dụng cách vệ sinh vòi hoa sen cũng có thể thực hiện cách làm sạch đồ inox trong nhà tắm.

Loại bỏ các loại cặn khác

Cùng một loại nước cứng làm tắc vòi hoa sen của bạn có thể để lại những đốm trắng hoặc nâu trên bề mặt thủy tinh hoặc gốm, đặc biệt là trong phòng tắm và nhà bếp. Bồn rửa, bồn tắm, vách tắm kính và cửa ra vào là những nơi phổ biến để các cặn bã bám vào. Mặc dù nó không có vấn đề như vòi hoa sen bị tắc, nhưng nó vẫn không hấp dẫn. Rửa sạch khu vực bằng dung dịch bao gồm một nửa giấm và một nửa nước sẽ loại bỏ các đốm như vậy. Dung dịch có thể được trộn trong chai xịt và phun trực tiếp lên khu vực bị ảnh hưởng. Cho phép nó ngấm vào. Sau đó, lau sạch bề mặt bằng vải mềm hoặc miếng bọt biển. Lặp lại quá trình, nếu bất kỳ cặn hoặc vệt vẫn còn.

Cặn ở vòi hoa sen có thể được ngăn chặn không?

Có, bạn có thể hạn chế cặn canxi bám lên bằng cách giữ cho vòi hoa sen và bồn tắm của bạn sạch sẽ, và bằng cách sử dụng giẻ lau hoặc khăn để làm khô bề mặt ẩm ướt sau mỗi lần tắm hoặc sau khi tắm. Chỉ mất một hoặc hai phút để làm, vì vậy đó chỉ là vấn đề hình thành thói quen.

Nào hãy nhanh chóng áp dụng cách làm sạch thiết bị vệ sinh inox để sỡ hữu không gian phòng tắm sạch bong.
Nào hãy nhanh chóng áp dụng cách làm sạch thiết bị vệ sinh inox để sỡ hữu không gian phòng tắm sạch bong.

Giữ cho vòi hoa sen và bồn tắm của bạn không có cặn xà phòng (cặn còn lại bởi xà phòng), cũng sẽ cho phép các khoáng chất có trong nước của bạn để rửa sạch cống, thay vì dính vào cặn xà phòng. Một máy làm sạch hơi nước cầm tay làm cho công việc loại bỏ cặn xà phòng nhanh chóng và có thể được mua để đầu tư tối thiểu. Sử dụng vòi xịt hàng ngày là một cách rẻ tiền và dễ dàng khác để giữ cặn xà phòng. Bạn cũng có thể xem xét tẩy lông trên bề mặt khi tắm sau khi đã loại bỏ hết cặn xà phòng. Điều này sẽ ngăn chặn cặn xà phòng mới hình thành.

Nếu nước trong nhà bạn đặc biệt cứng, hãy xem xét việc lắp đặt hệ thống làm mềm nước để loại bỏ các khoáng chất dư thừa khỏi nước của bạn. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm những rắc rối khi đối phó với vòi hoa sen bị tắc và vết bẩn do khoáng chất gây nên.

Trên đây là cách vệ sinh vòi hoa sen nói riêng cũng như các vệ sinh thiết bị vệ sinh phòng tắm nói chung. Chúc bạn thực hiện thành công và sỡ hữu không gian phòng tắm sạch sẽ để tận hưởng phút giây thư giãn hoàn hảo của mình. Nếu bạn cần hỗ trợ về thiết bị phòng tắm, đừng ngại hãy gọi 024 6680 1198 cho chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất.

Bài viết liên quan