banner mua hàng online

Cách lắp vòi rửa bát như thế nào mới đúng?

Sau khi đã mua được vòi rửa bát phù hợp cho gia đình và không gian sử dụng thế nhưng bạn lại gặp vấn đề đó là làm sao để lắp đặt vòi rửa bát đúng quy trình sử dụng hiệu quả. Đừng lo với hướng dẫn sau đây từ chúng tôi bạn sẽ có biết cách lắp vòi rửa bát cho gia đình và biết được những cách xử lý các sự cố thường gặp khi sử dụng vòi rửa bát.

Lắp đặt vòi rửa bát sử dụng cho gia đình tăng thêm sự tiện nghi cần có
Lắp đặt vòi rửa bát sử dụng cho gia đình tăng thêm sự tiện nghi cần có

Có những loại vòi rửa bát nào?

Vòi rửa bát nóng lạnh

Vòi rửa bát nóng lạnh thường được làm bằng chất liệu Inox đảm bảo chịu tác động của nhiệt độ tốt nhất. Với vòi nước rửa bát nóng lạnh bạn có thể sử dụng chính nguồn nước nóng hoặc lạnh để phục vụ cho việc nấu nướng nhanh hơn hay dùng để rửa, tráng các loại bát đĩa nhằm loại bỏ mỡ và vi khuẩn một cách tốt hơn. Hiện nay vòi rửa bát nóng lạnh được thiết kế tinh tế đa dạng mẫu mã nên rất được nhiều người ưa chuộng.

Vòi nước rửa bát nóng lạnh đang được rất nhiều gia định lựa chọn sử dụng
Vòi nước rửa bát nóng lạnh đang được rất nhiều gia định lựa chọn sử dụng

Vòi rửa bát 3 đường nước

Đây là dòng vòi rửa cao cấp đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía các khách hàng. Khác với các loại vòi chậu khác, vòi rửa bát này được tích hợp 3 đường cấp nước: nước nóng, nước lạnh và nước lọc. Mỗi đường cấp nước sẽ phục vụ cho một nhu cầu sử dụng riêng của các gia đình tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc nội trợ trở nên dễ dàng tiện nghi rất nhiều.

Vòi rửa bát 3 đường nước sự lựa chọn đầy tiện nghi cho gia đình
Vòi rửa bát 3 đường nước sự lựa chọn đầy tiện nghi cho gia đình

Vòi rửa bát gắn tường

Vòi rửa bát gắn tường sẽ có một đầu gắn gắn vòi tường và dĩ nhiên cách lắp vòi rửa bát gắn tường thường được thiết kế đường ống nước âm tường với một đầu ra ngoài. Vòi rửa bát được lắp tách biệt với chậu rửa bát nên không cần phải chọn đồng bộ, cho phép bạn dễ dàng tìm kiếm sản phẩm thay thế trong trường hợp vòi bị hỏng hoặc muốn thay thế kiểu dáng mới.

Vòi rửa bát gắn tường có rất nhiều mẫu mã phù hợp với nhiều không gian khác nhau
Vòi rửa bát gắn tường có rất nhiều mẫu mã phù hợp với nhiều không gian khác nhau

Cách lắp vòi rửa bát như thế nào mới đúng?

Trong quá trình sử dụng vòi rửa bát thuận lợi tránh gặp những sự cố không mong muốn thì trước tiên việc cách lắp vòi rửa bát đảm bảo đúng quy cách. Để lắp đặt vòi rửa bát đúng cách cần làm theo các bước sau đây:

? Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết bao gồm: bộ sản phẩm vòi rửa chén mới, kìm, cờ lê, khăn vải mềm
? Bước 2: Mở van tổng và van nhánh của chậu rửa bát để nước tử do chảy ra ngoài
? Bước 3: Tháo các bịt ren, bu long hãm của vòi rửa bát ra và sử dụng khăn vải mềm lau qua vòi rửa bát
? Bước 4: Lắp phần vòng đệm cao su vào thân của vòi rửa bát mới sau đó lắp vòi vào đúng vị trí lỗ trên bồn rửa
? Bước 5: Lắp đai óc giữ vòi từ phía bồn rửa sau đó siết chặc lại đai ốc
? Bước 6: Lắp đường dây cấp nóng lạnh cho vòi rửa, nhớ xen trên vòi rửa có chỉ dẫn rõ các màu để phân biệt nước nóng và lạnh, cần phải lắp cho đúng vị trí.
? Bước 7: Lắp đặt hệ thống xả cho vòi rửa từ phía trên xuống dưới nên luồn cả phần đệm cao su vào ống xả. Tiếp theo dùng cờ lê lắp lại đai ốc và siết chặt lại rồi cốc định thân vòi rửa bát sao cho phù hợp.
? Bước 8: Lắp phần ống hoàn chỉnh vào đường ống nước rồi tiến hành xả nước để kiểm tra lại xem đã hoạt động của vòi rửa bát đã trơn tru chưa hay có bị rò ở đâu không thì xem xét lắp lại.

Lưu ý khi sử dụng và lắp đặt vòi rửa bát nóng lạnh

So với lắp đặt vòi rửa bát thông thường thì việc lắp vòi rửa bát nóng lạnh cần lưu ý một số điều sau để tránh những hậu quả đáng tiếc khi sử dụng vòi nước rửa bát nóng lạnh:

✅ Cần đảm bảo không gian lắp đặt vòi nước rửa bát nóng lạnh thuận tiện để dễ dàng lắp đặt cũng như khi cần thiết có thể kiểm tra hệ thống xi phông.
✅ Nên đặt đầu chờ dưới bể mặt chậu 200 mm để tránh vòi bị gập hoặc đầu chờ quá cao trong quá trình lắp vòi rửa bát.
✅ Khi sử dụng đừng xoay tròn hay bẻ cong vòi rửa bát quá nhiều lần, chỉ nên quay vòi theo chiều ngang sang trái hay sang phải tùy theo độ quay thiết kế của vòi. Nếu có thể hãy cố định vòi rửa bát phù hợp với tư thế khi sử dụng để tránh các trường hợp vòi rửa bị gãy hay bị rò rỉ nước gấy bắn nước ra ngoài.

Lưu ý khi sử dụng vòi rửa bát nóng lạnh để đảm bảo an toàn và tăng tuổi thọ của vòi rửa
Lưu ý khi sử dụng vòi rửa bát nóng lạnh để đảm bảo an toàn và tăng tuổi thọ của vòi rửa

✅ Nên thường xuyên kiểm tra hệ thống cấp nước, van nước, lưới lọc và đầu vòi để tránh trường hợp vòi nước bị bám cặn làm vòi rửa bát chảy yếu hoặc vòi rửa bát bị tắc nghẽn.
✅ Trong lúc sử dụng vòi nước thì thân vòi cũng sẽ có thể nóng lên nên tránh để trẻ em tiếp xúc với thân vòi nước vì rất có khả năng gây bỏng cho trẻ
✅ Khi điều chỉnh chế độ sử dụng nước nóng, hãy quay cần gặt từ từ sang phần nước nóng để điều chỉnh nhiệt độ nước cho phù hợp. Dùng xong nhớ quay về mức bình thường hoặc ở vị trí giữa.

Các vấn đề thường gặp khi sử dụng vòi rửa bát

Vòi nước rửa bát bị tắc nghẽn khi sử dụng

Nguyên nhân vòi rửa bát bị tắc nghẽn

Vòi rửa bát bị tắc nghẽn có thể là do cặn bẩn tích tụ lâu ngày trong quá trình sử dụng gây nên tình trạng nước bên trong vòi không thể lưu thông ra ngoài được. Đối với việc vòi nước rửa bát bị tắc bạn có thể tự khắc phục đơn giản như hướng dẫn sau.

Làm sao khắc phục vòi rửa bát bị tắc nghẽn?
Làm sao khắc phục vòi rửa bát bị tắc nghẽn?

Cách sữa chữa vòi rửa bát bị tắc nghẽn

Trước tiên hãy tháo rời đầu vòi bạn sẽ thấy được nhiều cặn bẩn bám ở vị trí đầu lọc nước của vòi, hãy dùng cờ lê, mỏ lết là cách tháo đầu vòi nước rửa bát. Để tránh cho vòi nước bị trầy xước mất đi tính thẩm mỹ của nó thì lưu ý nên đệm một lớp khăn lau mềm khi vặn cờ lê để tháo đầu vòi. Tiếp đó hãy vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ hết những cặn bẩn chứa bên trong đầu lọc của vòi rồi xả lại với nước sạch. Lắp vòi rửa bát lại như lúc đầu kiểm tra xem dòng nước còn bị tắc nữa hay không.

Vòi nước rửa bát bị rò rỉ trong quá trình sử dụng

Tại sao vòi nước rửa bát bị rò rỉ?

Trong quá trình sử dụng lâu ngày sẽ khó tránh khỏi việc vòi nước bồn rửa chén bị rỉ nước. Nguyên nhân vòi rửa bát bị rỉ nước chủ yếu là do vòng đệm cao su bên trong vòi sử dụng quá lâu sẽ bị mòn, bị biến dạng và bị nứt không còn khít nên nước sẽ bị rỉ ra chỗ này. Sau đây sẽ là cách sửa vòi nước bồn rửa bát bị rò rỉ cho bạn có thể tự thực hiện mà không cần nhờ hỗ trợ.

Làm sao khi vòi nước rửa bát bị rò rỉ trong quá trình sử dụng
Làm sao khi vòi nước rửa bát bị rò rỉ trong quá trình sử dụng

Cách sửa vòi nước rửa bát bị rò rỉ nước như thế nào?

Công tác chuẩn bị bao gồm:

? Cờ lê có thể điêu chỉnh hay được gọi là mỏ lết
? Tua vít
✂️ Kèm
? Vòng đệm cao phù phù hợp với vòi rửa bát hoặc băng keo non
? Búa rửa kim loại

Các bước thực hiện sửa chữa sửa vòi nước bồn rửa bát bị rò rỉ

? Bước 1: Tắt nguồn nước bằng cách khóa van nước chính hoặc van nước dẫn vào vòi rửa bát . Rồi kiểm tra xem đường nước đã thật sự đã được ngắt chưa bằng cách mở vòi xem nước có còn chảy ra không. Khi đã chắc đường nước đã được khóa thì hãy mở van vòi nước lên hết cỡ để cho nước còn sót lạo bên trong vòi chảy ra ngoài hết. Sau đó dùng nút chặn cao su chặn lỗ thoát nước trong bồn rửa để ngăn các bộ phận của vòi nước khi tháo ra không bị rơi xuống lỗ thoát nước.

? Bước 2: Tháo tay vặn vòi nước rửa bát nước và các ốc bảo vệ của vòi rửa bát. Khi đó hãy dùng tua vít đầu dẹp để bẩy nắp này lên, và tháo chiếc ốc vít bên dưới. Lưu ý đối với các vòi nước rửa bát cao cấp cần phải thực hiện thao tác dứt khoát thật chính xác đẻ tránh làm xước vòi rửa bát. Nhớ sau khi tháo rời các chi tiết nhở của vòi rửa bát nên lắp lại theo thứ tự để tránh rơi mất hoặc bỏ sót trong quá trình lắp trở lại.

Tự sửa chữa sửa vòi nước bồn rửa bát bị rò rỉ
Tự sửa chữa sửa vòi nước bồn rửa bát bị rò rỉ

? Bước 3: Mở van điều tiết nước của vòi rửa bát bằng cách sử dụng mỏ lết để có thể gỡ van điều tiết nước. Bộ phận này khó mở nên hãy dùng tay còn lại nắm lấy vòi nước khi vặn sẽ tháo nó dễ dàng hơn.

? Bước 4: Thay thế vòng đệm cao su của vòi nước rửa bát bởi đây thường là nguyên nhân chính gây hiện tượng vòi rửa bát rò rỉ nước. Hãy nhẹ nhàng gỡ vòng đệm cao su rồi kiểm tra xem bộ phận này có đủ tốt để sử dụng tiếp tục hay không. Tiếp theo hãy vệ sinh phần lắp vòng đệm sạch sẽ rồi mới bắt đầy thay thế vòng đệm cao su mới vào.

? Bước 5: Kiểm tra van điều tiết nước. Sau khi thay thế xong vòng đệm cao su để chắc chắc có thể hoàn toàn khắc phục vòi nước rửa bát bị rỉ nước hãy kiểm tra van đĩa ở bộ phận van điều tiết vừa mới tháo ra có bị rạn nứt hay hư hỏng, sứt mẻ hay không. Nếu van đĩa chỉ bị bẩn thì rửa sạch còn nếu van đĩa đã xuống cấp không thực hiện được tốt chức năng của nó thì cần thay mới một loại có kích cỡ phù hợp.

? Bước 6: Lắp lại vòi rửa bát theo trình tự ngược lại so với lúc tháo vòi rửa bát, tiếp theo mở lại van nước để kiểm tra nếu hiện tường vòi rửa bát bị rỉ vẫn thì có thể do van bị hỏng lúc này chỉ cần thay mới là được.

Một số mẫu vòi rửa bát được ưa chuộng hiện nay

Vòi rửa bát Hàn Quốc Ecofa E-207

Vòi rửa bát Hàn Quốc Ecofa E-207 được đúc bang 61% đồng và 39% kẽm theo tiêu chuẩn KSA, bề mặt được xi mạ bởi 1 lớp Niken dày 10 micron và 3 lớp Crôm dày 0.2 micron, làm sản phẩm có độ bóng cao và tăng nét thẩm mỹ. Sản phẩm được nhập khẩu nguyên bộ từ Hàn Quốc có thiết kế độc đáo tạo bọt trong dòng chảy giúp tiết kiệm nước, không bắn nước được rất nhiều người dùng ưa chuộng.

Vòi bếp cắm chậu nóng lạnh Mirolin MK 704

Vòi bếp cắm chậu nóng lạnh Mirolin MK 704 sản phẩm sang trọng, bền đẹp với thời gian cho thiết bị phòng bếp gia đình bạn. Sản phẩm có chất liệu đồng mạ Crom/Ni có tuổi thọ cao sử dụng lâu bền cùng với thiết kế đẹp đem đến tính thẩm mỹ cao cho không gian sử dụng.

Vòi bếp rửa bát nóng lạnh Sobisung YJ-8822

Vòi bếp rửa bát nóng lạnh Sobisung YJ-8822 có chất lượng cao, thiết kế tao nhã, phù hợp với mọi không gian sử dụng. Chất liệu đồng mà Crom sáng bóng bền đẹp theo thời gian sử dụng. Nhập khẩu chính hãng nguyên chiếc từ thương hiệu danh tiếng Sobisung.

Vanoka là nơi cung cấp các sản phẩm vòi rửa nước rửa bát chính hãng có chất lượng tốt trên thị trường với rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng đa dạng phù hợp với nhiều không gian sử dụng khách nhau. Chúng tôi luôn đem đến cho khách hãng những sản phẩm tốt nhất. Liên hệ ngay hotline để được hỗ trợ mua hàng nhé!

Bài viết liên quan