banner mua hàng online

Kích thước lắp đặt vòi hoa sen tiêu chuẩn cho người Việt

Vòi hoa sen là một điều cần thiết trong một cuộc sống hiện đại. Những thiết bị vệ sinh cung cấp cho bạn cách nhanh nhất để làm sạch và chiếm ít diện tích sàn hơn bồn tắm, nhưng vòi hoa sen đòi hỏi chiều cao nhiều hơn bồn tắm cho các bức tường của nó. Chiều cao này được quyết định bởi mã, chủng loại… và bạn phải tuân thủ độ cao tối thiểu để tắm để tránh làm hỏng tường phòng tắm của bạn.

Chiều cao tiêu chuẩn của một vòi hoa sen là gì?

Chiều cao tiêu chuẩn của đầu vòi hoa sen là 203 cm trên sàn tắm. Chiều cao đầu vòi hoa sen tối thiểu được đề nghị là 183 cm, có thể là không mong muốn cho người dùng cao.

Chiều cao tiêu chuẩn của thanh treo một vòi hoa sen là gì?

Thanh treo vòi hoa sen nên được gắn 84-91 cm so với sàn tắm.

Trần nhà phòng tắm nên có chiều cao bao nhiêu?

Trần nhà tắm có thể khác nhau giữa Cao 213-305 cm tùy theo không gian và thiết kế.

Kích thước lắp đặt vòi hoa sen đúng chuẩn đáp ứng nhu cầu người sử dụng và hạn chế việc nước văng ra ngoài khu vực khác.
Kích thước lắp đặt vòi hoa sen đúng chuẩn đáp ứng nhu cầu người sử dụng và hạn chế việc nước văng ra ngoài khu vực khác

Kích thước vòi sen tiêu chuẩn

Lối đi tiêu chuẩn trong kích thước vòi hoa sen thường có chiều dài 170cm và chiều rộng 70cm, đủ rộng để thay thế một bồn tắm kích thước tiêu chuẩn. Mặc dù đây là kích thước tiêu chuẩn cho nhiều vòi hoa sen, chúng tôi khuyên bạn nên lấy một cái càng lớn càng tốt cho phòng tắm của bạn vì không gian thêm luôn có lợi.

Không chỉ có vách tắm lớn hơn giữ nước tốt hơn những cái nhỏ hơn, mà chúng còn cho phép bạn có nhiều tính năng hơn như ghế ngồi, kệ và nhiều vòi hoa sen hơn. Nếu bạn thực sự muốn trải nghiệm một vòi hoa sen sang trọng, thì không gian lớn hơn luôn luôn tốt hơn.

Kích thước vòi hoa sen, sen tắm tối thiểu

Kích thước sen tắm tối thiếu trong phòng tắm nên có chiều dài không dưới 90cm và chiều rộng 76cm. Bất cứ thứ gì nhỏ hơn cái này và vách tắm sẽ không thể giữ trong nước, dẫn đến bắn tung tóe và phòng tắm ẩm ướt. Tất nhiên, nếu bạn dự định có một căn phòng ẩm ướt thì đây không phải là vấn đề, nhưng đối với hầu hết các phòng tắm, bạn chỉ muốn giữ nước trong khu vực tắm.

Các chuyên gia của chúng tôi khuyên rằng nếu bạn muốn đảm bảo tất cả nước đọng, thì nó phải có chiều dài tối thiểu 120cm và chiều rộng 70cm. Điều này sẽ cho phép nước từ vòi hoa sen bắn tung tóe xung quanh mà không cần ra bên ngoài vỏ bọc.

Kích thước vòi hoa sen, sen tắm thông thường

Nếu bạn đang tìm cách “trang điểm” cho phòng tắm của mình, bạn có thể tự hỏi kích thước sen tắm hoặc bồn tắm phù hợp nhất với không gian bạn phải làm việc. Đầu tiên, thật hữu ích khi xác định cách bạn muốn sử dụng vòi hoa sen của mình. Nếu bạn không có ý định ngâm mình trong bồn tắm thường xuyên, bạn có thể muốn bỏ thêm tiền vào sự lựa chọn chỉ có vòi hoa sen có điểm nhấn bằng gạch hoặc đầu và tay cầm hàng đầu. Bất kể với sự lựa chọn nào, điều quan trọng là phải biết kích thước vòi hoa sen chung trước khi bạn bắt đầu lên kế hoạch cho phòng tắm mơ ước của mình.

Cần tuân theo  kích thước lắp đặt thiết bị vệ sinh giúp phát huy công năng tối đa của mọi thiết bị trong không gian phong tắm
Những thiết bị vệ sinh cung cấp cho bạn cách nhanh nhất để làm sạch và chiếm ít diện tích sàn. Cần tuân theo kích thước lắp đặt thiết bị vệ sinh giúp phát huy công năng tối đa của mọi thiết bị trong không gian phong tắm.

Các vòi hoa sen nhỏ nhất có sẵn thường là 80 cm x 80 cm, đó là kích thước bên trong. Nếu điều đó nghe có vẻ quá nhỏ, bạn có thể muốn tìm một đơn vị có nhiều phòng khuỷu tay, chẳng hạn như vòi hoa sen hình chữ nhật có kích thước 90 cm x 120 cm.

Đối với mục đích lập kế hoạch, kích thước được đề xuất bạn nên bắt đầu là 90 cm x 90 cm, với 70cm không gian trống ở phía trước vòi hoa sen. Nếu bạn đang làm việc với một không gian rất nhỏ, bạn có thể tiến tới 70 cm x 70 cm, với một vòi 60 cm để tắm. Nhưng lưu ý rằng đây là không gian tắm rất chật, vì vậy nếu bạn có người lớn hơn sống trong nhà, kích thước này sẽ không bị cắt.

Các đơn vị hình vuông và góc tròn là giải pháp phổ biến nhất khi làm việc với kích thước vòi hoa sen tối thiểu. Khi lập kế hoạch không gian tắm của bạn, hãy nhớ cống thường nằm ở trung tâm của đơn vị. Hầu hết các bộ dụng cụ tắm đều có kích thước tiêu chuẩn 90 cm x 90 cm, 96 cm x 96 cm và 105 cm x 105 cm.

Đọc thêm: Cách tháo vòi hoa sen để vệ sinh, sửa vòi hoa sen bị rỉ nước, bị gãy.

Lắp đặt vòi hoa sen theo kích thước tiêu chuẩn

Vòi hoa sen lắp đặt phụ thuộc vào từng loại vòi hoa sen cụ thể. Các chi tiết có các bức tường và sàn được đúc với nhau, làm cho việc lắp đặt chỉ là vấn đề kết nối hệ thống ống nước. Bạn không phải lo lắng về việc đáp ứng cụ thể từng loại mã hàng của vòi hoa sen cho độ cao tối thiểu với vòi hoa sen đúc sẵn hoặc bộ dụng cụ tắm bao gồm tất cả các phần cần thiết. Vòi hoa sen tùy chỉnh được lắp đặt theo thông số kỹ thuật của bạn. Nếu bạn đang xây dựng vòi hoa sen của riêng mình, các phép đo trở nên quan trọng hơn vì các bộ phận được sử dụng sẽ không được cắt theo kích thước chính xác để đáp ứng các quy định về mã.

 Khi thiết kế một phòng tắm mới, đảm bảo bạn có đủ chỗ để lắp mọi thứ vào là vô cùng quan trọng.
Khi thiết kế một phòng tắm mới, đảm bảo bạn có đủ chỗ để lắp mọi thứ vào là vô cùng quan trọng.

Tầm quan trọng của chiều cao lắp đặt vòi hoa sen

Chiều cao để lắp đặt của vòi hoa sen được liên kết với vị trí của đầu vòi hoa sen. Tường vòi hoa sen cao không phải để tạo sự riêng tư cho những người bên trong mà để ngăn chặn quá mức từ đầu vòi hoa sen làm hỏng tường phòng tắm. Nếu bạn xây tường tắm quá xa so với chiều cao của đầu vòi hoa sen, nước sẽ rời khỏi vòi hoa sen, tạo ra một mớ hỗn độn và nguy hiểm trượt bên ngoài vòi hoa sen.

Combo vòi hoa sen và bồn tắm

Nếu bạn đang tìm mua combo bồn tắm và vòi hoa sen, bạn sẽ cần nhiều không gian hơn so với một vòi hoa sen. Một kết hợp bồn tắm và vòi hoa sen đi kèm với một bồn tắm tiêu chuẩn với các bức tường tắm kèm theo. Một số sẽ bao gồm cửa vòi hoa sen để đóng kín thiết bị, nhưng một số khác mở ra và yêu cầu một bức màn để giữ nước.

Kích thước bồn tắm tiêu chuẩn rộng 80 cm và dài 1,5 mét. Hầu hết các combo bồn tắm và vòi sen đều đạt tiêu chuẩn và có kích thước 1,5 m x 0,7 m x 1,8 m hoặc 1,5 m x 0,9 m x 1,8 m. Điều này bao gồm chiều dài lưu vực 1,5 m, chiều rộng lưu vực 0,7 hoặc 0,9 m và chiều rộng tường 1,5 m.

Cần tư vấn chuyên gia?

Bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm hiểu kích thước lắp đặt vòi hoa sen như thế nào? Chúng tôi ở đây để giúp hướng dẫn bạn trong suốt quá trình từ lập kế hoạch phòng tắm mới của bạn đến việc lắp đặt nó. Các chuyên gia của chúng tôi đã giúp hàng ngàn khách hàng trong những năm qua tận dụng tối đa không gian phòng tắm hạn chế của họ.

Với sự có mặt tại showroom trưng bày của chúng tôi có thể cung cấp cho bạn lời khuyên chuyên môn về kích thước vòi hoa sen phù hợp nhất với bạn. Chỉ cần ghé vào showroom của chúng tôi để cùng thảo luận về các tùy chọn có sẵn hoặc đặt tư vấn miễn phí qua số 024 6680 1198.

Bài viết liên quan