banner mua hàng online

ĐẠI HÀN DÂN QUỐC – SIÊU CƯỜNG KINH TẾ VĂN HÓA

Từ đống đổ nát chiến tranh thành một quốc gia phát triển thịnh vượng với (GDP) cán mốc 1.000 tỷ USD cùng nhiều tập đoàn lớn nổi tiếng toàn cầu như Samsung, LG, Hyundai…Sự kiện Hàn Quốc đăng cai Olympic Mùa hè 1988 và FIFA World Cup 2002 đã thể hiện vị thế đáng nể trên trường quốc tế.

Hán giang kì tích” cũng là cụm từ dùng để đề cập sự phát triển của thủ đô Seoul, thành phố có sông Hán chảy qua, để mô tả sự tăng trưởng của Hàn Quốc hậu chiến tranh thành quốc gia có GDP danh nghĩa lớn thứ 13 thế giới và một hình mẫu cho nhiều nước đang phát triển học tập, điều mà nhiều người coi là không thể thực hiện vào thời điểm đó. Hạ tầng của Seoul đã bị cuộc chiến tranh Triều Tiên phá hủy và hàng triệu người phải sống trong nghèo khó vào thời điểm đó. Chưa tới 4 thập niên sau, thành phố “vô vọng” này đã hoàn toàn chuyển thành một Đô thị Toàn Cầu trung tâm Kinh doanh và thương mại lớn ở châu Á, có hạ tầng công nghệ thuộc hàng tiên tiến nhất trên thế giới.

 

Hiện nay, Hàn Quốc có rất nhiều tập đoàn nổi tiếng toàn cầu, kinh doanh đa ngành nghề, chất lượng thuộc top đầu trong ngành và được người tiêu dùng khắp 5 châu tin dùng, như Tập đoàn Samsung, Hyundai, Posco, Kia Motor, LG, SK Group, CJ Group, Shinhan Financial Group, Hanwha Group, Lotte, Royal&ToTo, Coway

Tags: máy lọc nước Coway, Hyundaithiết bị vệ sinh Royal&Co

Bài viết liên quan