banner mua hàng online

6 vấn đề hệ thống nước có thể khiến vòi sen chảy yếu

Sỡ hữu chiếc những chiếc vòi nước có áp lực nước tốt trong nhà của bạn là một yếu tố quan trọng quyết định chất lượng cuộc sống mà bạn đang tận hưởng hàng ngày. Khi các vấn đề xảy ra tạo ra áp lực nước thấp, vòi sen chảy yếu, nó ảnh hưởng nhiều đến việc vệ sinh cá nhân và nhu cầu cuộc sống hằng ngày. Những công việc thường ngày như rửa chén bát hoặc giặt giũ biến thành những công việc tẻ nhạt. Bạn có nguy cơ trở nên rất không hài lòng với điều kiện chung và chất lượng cuộc sống của mình.

Vòi nước chảy yếu ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn

Các vấn đề phổ biến nhất đằng sau dấu hiệu vòi sen chảy yếu

Các vấn đề khác nhau mà bạn – một chủ nhà có thể gặp phải là một quá trình khó khăn, nhưng sau một thời gian bạn sẽ hiểu rõ vấn đề. Có lẽ vấn đề khó khăn nhất để tự đánh giá là những vấn đề liên quan đến hệ thống ống nước, và các đường ống và thiết bị nước liên quan.

Nếu bạn chỉ mới quan tâm đến những vấn đề này, nghiên cứu các thuật ngữ hệ thống ống nước phổ biến nhất sẽ giúp bạn hiểu thêm về tất cả những điều phức tạp của nó. Sau đây là 6 vấn đề hệ thống ống nước phổ biến nhất đằng sau áp lực nước thấp:

Nước máy yếu phải làm sao? Giải pháp tăng áp lực nước yếu.

1. Vòi nước bị hỏng

Nguyên nhân số một của áp suất thấp được thể hiện bằng vòi nước bị hỏng. Nếu đầu vòi hoa sen hoặc vòi nước của bạn đã cũ, chúng có thể bị tắc nghẽn do rỉ sét, đá vôi hoặc bụi bẩn. Điều này cản trở dòng chảy và nó cũng làm giảm chất lượng nước. Để xác định xem đây có phải là vấn đề của bạn hay không, hãy mở vòi một lần để xem cái nào bị lỗi.

Nếu bạn tìm thấy một vật cố bị tắc, bạn cần phải làm sạch nó hoặc thay thế hoàn toàn. Bạn có thể dễ dàng làm điều này cho mình, chỉ cần đảm bảo mua vòi sen mới phù hợp với cùng một cỡ lỗ. Ngoài ra, luôn luôn nhớ tắt nguồn cấp nước trước xử lý đường ốn. Nhưng nếu tất cả các hệ thống ống nước của bạn có áp lực kém, bạn có thể cần xem xét một số vấn đề sau đây là nguyên nhân cho tình huống của mình.

Vì sao vòi lavabo chảy nước chảy yếu? Cần tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục kịp thời.

2. Vấn đề về van nước

Lưu lượng nước tại nhà của bạn được kiểm soát bởi hai van ngắt. Một trong số chúng liên quan đến đồng hồ nước và có thể được tìm thấy trên mặt đường của đồng hồ.

Nếu một trong hai van không hoàn toàn mở, đây là nguyên nhân gây ra vấn đề với áp lực nước yếu. Đối với van ngắt, nó có thể vẫn bị đóng sau một vòng bảo trì, vì vậy hãy kiểm tra nó và mở nó ra nếu đó là trường hợp gây ra áp lực nước yếu. Luôn luôn nhớ để không bao giờ áp dụng lực vào một van. Luôn luôn nhẹ nhàng làm việc van nước: mở và đóng để đạt được hoạt động đầy đủ. Xử lý van nước qua lại cho trầm tích thoát ra và đạt được áp lực nước đầy đủ.

Kiểm tra hệ thống các van đóng mở xem liệu đây có phải nguyên nhân khiến vòi nước chảy yếu hay không

3. Ống nước bị tắc

Nếu các van đều mở hoàn toàn, thì các ống bị tắc là một khả năng rất lớn. Điều này thường xảy ra chỉ sau một thời gian dài, đặc biệt là với các ống mạ kẽm. Để xác định xem có hay không trường hợp của bạn, bạn cần gọi một thợ sửa ống nước có tay nghề cao để giúp bạn đánh giá tình hình và giải pháp. Đừng cố gắng tự tháo các đường ống vì nó có thể là một nỗ lực khá phức tạp. Ngoài ra, làm như vậy không đúng cách có thể làm ô nhiễm nguồn cung cấp nước uống của bạn. Các đường ống thường xuyên bị tắc có thể chỉ liên quan đến một phần nhỏ trong hệ thống ống nước của bạn. Một lý do khác để bạn liên hệ với một người thợ có chuyên môn đến làm việc kiểm tra.

4. Bộ điều chỉnh áp suất nước

Nếu hệ thống ống nước của bạn được trang bị bộ điều chỉnh áp suất, sự thất bại của nó có thể là nguyên nhân khiến bạn khó chịu. Sự cố này xảy ra theo cả hai cách: hoặc bạn có quá nhiều áp lực nước, hoặc không có gì cả. Việc thiếu một nền tảng ở giữa là một dấu hiệu rõ ràng của một bộ điều chỉnh áp suất bị lỗi.

Để khắc phục điều này, bạn có thể cố gắng tự thay thế nó bằng một trong những kiểu và kiểu tương tự. Nhưng giống như nhiều sửa chữa hệ thống ống nước, nó tốt nhất để gọi một cách chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không phải tất cả các ngôi nhà đều được trang bị thiết bị này. Do đó, nếu máy của bạn chưa cài đặt, có một nguyên nhân cuối cùng mà bạn cần xem xét.

Đọc thêm: Tư vấn cách xử lý khi áp lực nước yếu hiệu quả

5. Hệ thống nước

Hệ thống ống nước bị ăn mòn thường là nguyên nhân của bất kỳ vấn đề nào trong bộ phận này và thường xảy ra trong các ngôi nhà cũ. Do đó, nếu bạn biết rằng bạn đã sử dụng hệ thống ống nước lâu năm, bạn cần xem xét thay thế tất cả các hệ thống ống nước cho ngôi nhà của mình. Đây sẽ là một dự án tốn kém và mất thời gian, nhưng tốt nhất là bạn nên thực hiện nó ở dấu hiệu rắc rối đầu tiên mà bạn nhận ra.

Nếu bạn đã lắp đặt các thiết bị ống nước vào nhà của bạn, nhưng không mở rộng các đường nhánh, các đường nhánh cũ có thể quá nhỏ. Vì vậy, ngay cả khi các ống cũ của bạn không bị ăn mòn, chúng có thể cần được mở rộng.

Hệ thống ống nước bị ăn mòn là nguyên nhân gây áp lực nước chảy yếu

6. Đường ống cung cấp chính không đủ

Nếu tất cả các cách trên không giải quyết được áp lực nước thấp, bạn chính có vấn đề về đường ống cung cấp. Một nhà thầu chính nước được cấp phép và có kinh nghiệm sẽ biết kích thước yêu cầu của dòng dịch vụ nước của bạn. Họ cũng sẽ có thể có được các bản ghi cục bộ để xác minh kích thước, bao gồm kích thước kết nối. Các ngôi nhà thường xuyên đã có hệ thống ống nước được thêm vào, hoặc được mở rộng, làm cho đường cấp nước hiện tại không đủ.

Kiểm tra đường ống và nâng cấp đường ống nếu cần thiết là một trong những cách xử lý khi áp lực nước yếu

Nếu vấn đề vẫn còn tồn tại mặc dù bạn đã thử mọi cách, thì biện pháp cuối cùng của bạn là gọi đơn vị cấp nước địa phương.. Vấn đề có thể liên quan rất tốt đến một vấn đề với hệ thống nước công cộng trong khu vực của bạn. Điều này đặc biệt đúng nếu đã có công việc chính được thực hiện trong khu vực của bạn. Vì vậy, bạn cần phải cho đại diện địa phương của bạn biết rằng nó cần được sửa chữa càng sớm càng tốt. Trong một số trường hợp, bạn có thể phải xem xét thay thế đường dây cung cấp dịch vụ nước của mình ra đường phố.

 • Vòi lavabo nóng lạnh 1 lỗ Ecofa E-409
  2,092,500 
 • Vòi rửa bát Hàn Quốc Ecofa E-207
  2,242,500 
 • Sen tắm nóng lạnh Ecofa E-309
  2,842,500 
 • Vòi chậu Lavabo nóng lạnh Ecofa E-401L (33cm)
  2,872,000 
 • Sen cây tắm nóng lạnh Ecofa E-864
  4,980,800 
 • Sen cây nhiệt độ có vòi ra Ecofa E-362
  6,897,600 

Nguyên nhân gây ra áp lực nước thấp khi tắm?

Khi phải đối mặt với áp lực nước thấp đột ngột khi tắm, hầu hết mọi người thích xử lý các vấn đề hệ thống ống nước nhờ vào thợ sửa ống. Một thợ sửa ống nước có kinh nghiệm có thể nhanh chóng chẩn đoán vấn đề và khắc phục nó với tối thiểu thời gian và vật liệu. Như nhiều người biết, cố gắng tự khắc phục sự cố hệ thống ống nước có thể rất nhiều thời gian và thường dẫn đến một kết quả không đáng tin cậy.

Vòi hoa sen áp lực nước thấp có thể được gây ra bởi nhiều thứ, từ vòi sen bẩn, bị tắc hoặc vô tình tắt van tắt cho đến các nguyên nhân nghiêm trọng hơn như đường ống bị chặn hoặc rò rỉ ở đâu đó trong đường dây. Áp lực nước thấp cũng có thể là do nhiều hơn một vấn đề.

Đọc thêm: Cách vệ sinh vòi hoa sen bị bẩn

Điểm khắc phục sự cố

Dưới đây là một số điều bạn có thể điều tra để kiểm tra các vấn đề dễ dàng sửa chữa. Nếu bạn không thể dễ dàng tìm ra nguyên nhân, bạn nên nhận ra rằng nhiều lý do khiến áp lực nước thấp khi tắm là tốt nhất để lại cho một thợ sửa ống nước chuyên nghiệp.

Cách xử lý khi áp lực nước chảy yếu để đảm bảo chất lượng cuộc sống của bạn và người thân yêu

Vòi hoa sen nước chảy yếu, áp lực nước thấp? Trong hầu hết các trường hợp, điều này chỉ ra một vấn đề cụ thể của trận đấu. Nếu nước vòi có áp lực tốt, nhưng không phải đầu vòi hoa sen, đầu vòi có khả năng bị tắc. Nếu đầu vòi hoa sen của bạn đã cũ, có lẽ đã đến lúc thay thế nó. Thợ ống nước của chúng tôi có thể cho bạn thấy một loạt các vòi hoa sen hiện đại, thẩm mỹ không chỉ được chế tạo tốt mà còn nâng cao trải nghiệm tắm của bạn trong khi vẫn tiết kiệm nước.

Chỉ có vòi nước nóng có áp suất thấp? Lý do phổ biến nhất cho điều này là một máy nước nóng bị hỏng. Chúng tôi khuyên bạn không nên tự mình thử và sửa máy nước nóng vì nó có thể liên quan đến các rủi ro an toàn. Gọi cho chúng tôi.

Cần gạt nước của bạn tắt van hoặc cần gạt trên Van giảm áp (PRV) của bạn có thể đã bị di chuyển. Một thợ sửa ống nước lành nghề sẽ biết liệu PRV có thể được điều chỉnh hoặc nếu đến lúc phải thay thế nó.

Van ngắt ở đồng hồ nước có thể đã được xoay nhẹ.

Không gặp bất cứ trường hợp nào ở trên? Bạn có thể bị rò rỉ nước hoặc khoáng chất tích tụ trong dòng nước của bạn. Rò rỉ nước có thể nhanh chóng làm xấu đi và làm hư hỏng các khu vực xung quanh. Rò rỉ cũng có thể làm cho hóa đơn nước của bạn tăng vọt một cách bất thường.

Khắc phục sen cây và vòi hoa sen chảy nước chảy yếu đảm bảo cuộc sống của chính bạn và gia đình thân yêu

Lời kết

Áp lực nước thấp hoặc không đủ lượng nước cung cấp cho cuộc sống hằng ngày có thể gây ra bởi một loạt các nguyên nhân khác nhau: chẳng hạn như thiết bị bị lỗi, hư hỏng… điều này khá dễ dàng để gia chủ tự kiểm tra và sửa chữa kịp thời. Trong khi những trường hợp khác, chẳng hạn như đường ống bị ăn mòn, là những vấn đề lớn đòi hỏi sự can thiệp chuyên nghiệp và sửa sang lại toàn bộ hệ thống nhà của bạn. Trong một số trường hợp bất khả kháng, bạn có thể phải xem xét việc thay thế đường ống nước của mình.

Bài viết liên quan